น้ำใบมะละกอสกัดเย็นเพิ่มเกร็ดเลือด ช่วยในเรื่องของมะเร็ง สกัดง่าย ๆ ด้วยเครื่องสกัดน้ำผลไม้แยกกากชนิดสกัดเย็น
ใบมะละกอสามารถเพิ่มเกร็ดเลือดได้ นอกจากนี้ผลงานวิจัยในต่างประเทศพบว่าสารบางอย่างในใบมะละกอยังช่วยในเรื่องของโรคมะเร็งได้ด้วย และยังมีงานวิจัยน้ำสกัดจากใบมะละกอถึงแม้จะมีรสขมมากแต่ไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์ดีในร่างกายของเรา เรามาดูส่วนผสมในครั้งนี้ว่ามีอะไรบ้าง
ส่วนผสมหลัก
วิธีทำ
นำใบมะละกอมาหั่นเป็นชิ้นเล็กพอสมควร รวมถึงผลไม้ที่เราเตรียมไว้ด้วยเพื่อความสะดวกในการสกัดด้วยเครื่องสก้ดเย็น Oscar ได้อย่างง่ายดาย และเป็นการคัดกรองว่าข้างในของผลไม้มีความเสียหายด้วยหรือไม่ เราเริ่มต้นด้วยสกัดน้ำใบมะละกอออกมาก่อน น้ำหนัก 75 กรัม จะได้น้ำใบมะละกอ ประมาณ 30 ซีซี เมื่อได้น้ำใบมะละกอให้แยกออกไว้ต่างหาก หลังจากนั้นก็สกัดผลไม้ชนิดอื่น ๆ ผสมรวมกันได้เลย แนะนำว่าควรใส่สลับ ๆ กัน ระหว่างผลไม้เนื้อนิ่ม และ เนื้อแข็ง เพื่อเครื่องสกัดเย็นจะได้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
วิธีดื่ม
ถ้าใครดื่มน้ำมะละกอเพียว ๆ ได้ ก็ให้ดื่มวันละ 30-60 ซีซี โดยแบ่ง 2 ครั้ง เช้า-เย็น ถ้าใครดื่มเพียว ๆ ไม่ได้ก็นำมาผสมกับน้ำผลที่เราสกัดเตรียมไว้
สุดท้ายนี้อยากจะฝากไว้ก็คือ ในการดื่มน้ำใบมะละกอสกัดเย็นหลังจากที่เราดื่มติดต่อกัน 5-7 วัน ให้เว้นระยะ 3-4 วัน และ กลับมาดื่มต่อ หากมีข้อสงสัย คลิ๊กที่นี่ได้เลยครับ