สูตรน้ำแครอทม่วงหายห่วงเรื่องมะเร็ง by Hurom H320N

สูตรน้ำแครอทม่วงหายห่วงเรื่องมะเร็ง by Hurom H320N

โรค NCD มะเร็ง เบาหวาน หัวใจ น้ำแครอทม่วงแยกกากสกัดเย็น มีประโยชน์มาก ๆ เพราะสารสีม่วง หรือ ที่เรียกว่า “แอนโทไซยานิน”  เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี

อนุมูลอิสระ คือ ของเสียที่เกิดจากการเผาผลาญในระดับเซลล์ ถ้ามีมากจะทำให้ร่างกายอักแสบ และก่อปัญหาตามมา เช่น โรคเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจ มะเร็ง เบาหวาน และสมองเสื่อม เป็นต้น

ร่างกายมนุษย์มีกลไก ต้านอนุมูลอิสระ ต้องอาศัย วิตามิน เกลือแร่ และเอนไซม์  ที่ได้จากผักผลไม้ให้เพียงพอในแต่ละวัน ไม่ต่ำกว่า 400 กรัม/วัน

และต้องรับประทานสด ๆ ไม่ผ่านความร้อน การรับประทานน้ำแครอทม่วงสกัดเย็น เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะส่งเสริมกลไก ดังกล่าวได้

สรรพคุณ ของ “สารแอนโทไซยานิน” ในแครอทม่วง

  • ยับยั้งการเกิดโรคมะเร็ง
  • ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ
  • บำรุงกระดูก
  • ลดความเสียงต่อโรคเบาหวาน
  • ช่วยทำให้สายตาดีขึ้น

ส่วนประกอบ

แครอทม่วง 1 กิโลกรัม

วิธีทำ

  • นำแครอทม่วงล้างด้วยน้ำเปล่า 1-2 รอบ
  • แช่ด้วยผงฟูเบกกิ้งโซดา 20 นาที แล้วล้างด้วยน้ำเปล่าอีก 1 รอบ
  • ตัดส่วนที่ไม่ต้องการทิ้งไป ส่วนหัว และส่วนปลาย
  • ปอกเปลือก
  • หั่นเป็นท่อนสั้น ๆ ประมาณ 1 นิ้ว
  • นำแครอททั้งหมดใส่เครื่องแยกกากผักผลไม้สกัดเย็น Hurom รุ่น H320n

ได้น้ำแครอทสกัดเย็น 360 มิลลิลิตร

วิธีดื่ม

ในน้ำแครอทม่วงอุดมไปด้วยสาร “สีม่วง แอนโทไซยานิน” มีรสชาดหวานอร่อยกว่าแครอทสีส้ม    

  • ดีที่สุดคือสกัดแล้วดื่มทันที
  • ควรดื่มตอนเช้าช่วงท้องว่าง ประมาณ 150-200 ซีซี
  • ดื่มไม่หมดควรเก็บไว้ในขวดแก้ว แล้วแช่ตู้เย็น และดื่มให้หมดภายใน 24 ชั่วโมง

คำแนะนำ

ไม่ควรทำทานติดต่อกันเกิน 3 วัน เพราะจะทำให้ได้เอนไซม์จากผักผลไม้ไม่ครบ ตามความต้องการของร่างกาย ควรทานผักผลไม้ให้หลากหลาย สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป

JUICERCLUB JUICERCLUB 02-454-1465 Juicerclub@gmail.com